Trường mầm non Tân Thành thực hiện tốt xây dựng Trường đạt chuẩn quốc gia và Đơn vị Văn hóa

Thứ hai - 07/05/2018 14:11

Trường mầm non Tân Thành thực hiện tốt xây dựng Trường đạt chuẩn quốc gia và Đơn vị Văn hóa

CÔ VÀ CHÁU MẦM NON TÂN THÀNH

CÔ VÀ CHÁU MẦM NON TÂN THÀNH

     Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn có lập trường, tư tưởng vững vàng, yên tâm công tác, có tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ được giao. 100 % đội ngũ có trình độ chuyên môn phù hợp với vị trí công tác, đến nay trình độ đạt chuẩn có 02/22 (9,1%); trên chuẩn có 20/22 ( 90,90%). Giáo viên có trang phục phù hợp với văn hóa công sở, giữ gìn phẩm chất đạo đức nhà giáo.Cơ sở vật chất nhà trường ngày được cải thiện qua các năm học như được sự quan tâm, tạo điều kiện của UBND huyện, Đảng Ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ kinh phí tu bổ, mua sắm đồ dùng, thiết bị, xây dựng thêm một số phòng học, cải tạo cảnh quan môi trường, sân chơi, cổng trường, hàng rào đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho các hoạt động dạy và học. Hàng năm đều tu sửa, mua sắm mới các thiết bị, đồ dùng đồ chơi phục vụ cho các hoạt động, đảm bảo an toan tuyệt đối cho trẻ khi ở trường.
     Đặc biệt là việc thực hiện phong trào xây dựng Đơn vị văn hóa giai đoạn 2005-2018 được nhà trường luôn chú trọng. Trên tinh thần các văn bản hướng dẫn của Đảng và Nhà nước các cấp, Ban điều hành đơn vị văn hóa trường học đã triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” nói chung và “Xây dựng đơn vị văn hóa” nói riêng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 5 Khóa VIII trước đây và Nghị quyết số: 33-NQ/TW ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) hiện nay một cách nghiêm túc và có chất lượng.Từ đó hàng năm nhà trường có kế hoạch triển khai thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua như các cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “ Hai không” với bốn nội dung; các phong trào thi đua “Hai tốt”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đặc biệt là văn hóa học đường. Toàn trường đã tích cực hưởng ứng thực hiện một cách có hiệu quả. Cụ thể: Trường được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị công nhận xếp loại tốt giai đoạn: 2008-2013 trong phong trào “Thi đua xây dựng trường học thân thiện-học sinh tích cực”; 40-50% giáo viên dạy giỏi cấp trường/ năm; 20-25% giáo viên dạy giỏi cấp huyện/năm; đạt giải cao trong các hội thi làm đồ dùng đồ chơi các cấp. Hàng năm nhà trường đều có các đề tài sáng kiến kinh nghiệm, các giải pháp cải tiến được áp dụng trong thực tiễn công tác quản lý, cũng như giảng dạy. Tất cả các phòng học được trang trí, xây dựng môi trường phù hợp với  nhóm/lớp, độ tuổi. Tỷ lệ huy động số lượng học sinh trên 85%/năm (riêng trẻ mẫu giáo 5 tuổi đạt 100%); tỷ lệ chuyên cần đạt trên 94%. Thực hiện công tác quản lý bán trú chặt chẽ, tổ chức bán trú tại trường với 100% trẻ tham gia. Có vườn rau, vườn hoa, cay cảnh đảm bảo an toàn, xanh sạch đẹp để trẻ tham quan học tập, vui chơi. 
     13 năm qua, cùng với việc thực hiện phong trào xây dựng đơn vị văn hoá giai đoạn 2005-2018, từ năm học 2015-2016 đến nay nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện điểm nhấn “Tăng cường xây dựng văn hoá học đường và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh”. Ban điều hành đơn vị văn hoá Trường mầm non Tân Thành đã xây dựng kế hoạch, lộ trình phù hợp với điều kiện thực tế, triển khai thực hiện có hiệu quả theo các tiêu chuẩn, tiêu chí xây dựng đơn vị văn hoá. Cán bộ, giáo viên, nhân viên thường xuyên học tập nâng cao trình độ, bồi dưỡng tốt về mặt chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức giảng dạy theo đúng nội dung, chương trình giáo dục mầm non đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định; công bằng trong giảng dạy và giáo dục, đánh giá đúng thực chất năng lực của trẻ; tôn trọng nhân cách của trẻ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của trẻ. 100%cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có nếp sống văn minh, thực hành tiết kiệm trong việc cưới, việc tang; thực hiện tốt nghĩa vụ và quy định của nhà giáo. Thường xuyên tổ chức các họat động văn hóa, văn nghệ, thể thao, vui chơi giải trí thông qua các ngày lễ, ngày hội của bé và các hoạt động ca múa hát tập thể vào thứ 5 hàng tuần; luôn hưởng ứng và  tích cực tham gia các họat động văn nghệ, thể thao, các cuộc thi dotrường, ngành, huyện tổ chức như tham gia Liên hoan tiếng hát người thầy (đạt giải nhì cụm và giải A cấp huyện), đạt giải cao trong các hội thao bóng chuyền; đạt giải C hùng biện tại hội thi “Văn hóa học đường”, giải C văn nghệ và giải B clip về xây dựng môi trường giáo dục mầm non… 
     Qua quá trình hình thành và phát triển, bằng sự quyết tâm, nỗ lực của tập thể nhà trường, năm 2005 trường được UBND huyện Hướng Hóa công nhận “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa” và hàng năm Chi bộ đều đạt Trong sạch vững mạnh, nhà trường và các đoàn thể đều đạt tiên tiến và vững mạnh… Đến nay Trường mầm non Tân Thành đã được Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2 và được UBND tỉnh Quảng Trị ban hành quyết định công nhận Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; đồng thời UBND huyện Hướng Hóa cũng đã ban hành Quyết định số: 868/QĐ-UBND ngày 18/4/2018 công nhận danh hiệu “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa” giai đoạn  2005 - 2018 cho Trường mầm non Tân Thành./.

Nguồn tin: Xuân Phúc


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thông báo