Tân Thành tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới giai đoạn 2015 - 2017

Thứ sáu - 15/06/2018 09:00

Trong những ngày này cả nước đang tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi “Thi đua ái quốc” (11/6/1948 - 11/6/2018), xã Tân Thành cùng với huyện Hướng Hóa đi vào tháng thi đua nước rút trong các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Chiến thắng Khe Sanh - Giải phóng Hướng Hóa (09/7/1968 - 09/7/2018).

Tân Thành tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới giai đoạn 2015 - 2017

Ông Phạm Trọng Hổ HUV PCT UBND TRƯỞNG BCĐ PT TDĐKXDĐSVH & CTGĐ huyện trao bằng công nhận
Ông Phạm Trọng Hổ HUV PCT UBND TRƯỞNG BCĐ PT TDĐKXDĐSVH & CTGĐ huyện trao bằng công nhận
Được sự nhất trí của UBND huyện, Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Công tác gia đình huyện, xã Tân Thành long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới” giai đoạn 2015 - 2017. Đây là sự kiện chính trị của xã nhà, đáp ứng được nguyện vọng, lòng mong mỏi, sự trông đợi, là kết quả của sự quyết tâm phấn đấu về mọi mặt của Đảng bộ, Nhân dân các dân tộc xã Tân Thành.
MỘT GÓC NHÌN BUỔI LỄ

Về dự buổi Lễ có: ông Hồ Văn Vinh - UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; ông Trần Đức Trung - UVTV, Chủ tịch UBMT TQVN huyện; ông Phạm Trọng Hổ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Công tác gia đình huyện; Lãnh đạo các Phòng, Ban, Ngành cấp huyện; Đại diện Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ xã; lãnh đạo địa phương qua các thời kỳ; các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp xã; đại biểu các đơn vị đang làm nhiệm vụ trên địa bàn; Bí thư các chi bộ, đại biểu Ban quản lý và Ban công tác Mặt trận các thôn, bản. 
Trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền địa phương xã Tân Thành luôn xác định xây dựng văn hóa nông thôn là một trong nhiệm vụ chủ yếu phục vụ cho việc xây dựng nông thôn mới và đây là nhiệm vụ hàng đầu, trọng tâm xuyên suốt từ nay đến năm 2022 cũng như những năm tiếp theo. Xây dựng văn hóa nông thôn mới nhằm hướng vào mục tiêu chung nhất là nâng cao đời sống mọi mặt của Nhân dân trong xã, cụ thể là xây dựng các thiết chế văn hóa với kết cấu hạ tầng hoàn chỉnh, có hệ thống điện, đường hoàn thiện phục vụ sản xuất, sinh hoạt cho Nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho giao lưu hàng hóa, tiêu thụ nông sản. Xây dựng văn hóa nông thôn mới còn là phát triển mạnh mẽ sản xuất để từng người, từng nhà, từng gia đình có đời sống khá giả, bình đẵng, ấm no hạnh phúc; xóm làng văn minh, các nhu cầu văn hóa về tinh thần như phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được chú trọng đúng mức. Xây dựng một cộng đồng mà trong đó mọi người thật sự biết tôn trọng, thương yêu, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong đời sống, trong sản xuất phát triển kinh tế.
MỘT TRONG NHỮNG TIẾT MỤC VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG (1)
Văn nghệ chào mừng
Sau 2 năm phát động xây dựng “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới” dù gặp không ít khó khăn về nhiều mặt khi thực hiện các tiêu chuẩn văn hóa nông thôn mới nhưng với sự quan tâm giúp đỡ của huyện, sự nỗ lực đoàn kết đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và toàn thể Nhân dân, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, xã Tân Thành đã hoàn thành các tiêu chí về xây dựng  “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới”, đây thực sự là bước chuyển mình từ lượng sang chất trong đời sống văn hóa nông thôn của xã nhà. Một vinh dự lớn đến với Đảng bộ và Nhân dân xã Tân Thành đó là ngày 02/02/2018, UBND huyện Hướng Hóa đã ban hành Quyết định số 283 - QĐ-UBND công nhận “Xã Tân Thành  đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới” giai đoạn 2015 - 2017, đây là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, ghi nhận những nổ lực phấn đấu, trưởng thành, là niềm tự hào của cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã nhà, là nguồn động viên để Tân Thành vượt qua khó khăn và thách thức, vững bước đi lên; mà trước mắt là mục tiêu phấn đấu để hoàn thiện các tiêu chí và sớm được công nhận xã nông thôn mới trong năm 2018.
Chắc chắn sau buổi Lễ này, với khí thế mới và quyết tâm mới xã Tân Thành sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, đồng tâm hợp sức, nổ lực phấn đấu, vượt qua trở lực, tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới, đặc biệt là duy trì bền vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí văn hóa nông thôn mới đã đạt được, xây dựng quê hương Tân Thành ngày càng phát triển./.
 

Nguồn: Tác giả bài viết: Xuân Phúc

Nguồn tin: Nguồn: Tác giả bài viết: Xuân Phúc


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thông báo