Website xã Tân Thành

http://xatanthanh.quangtri.gov.vn


Phát động phong trào 'Thôn, bản không có tội phạm ma túy'

Ngày 25-6, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, BĐBP Quảng Trị phối hợp Đảng ủy, UBND xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị tổ chức phát động phong trào 'Thôn, bản không có tội phạm ma túy'.
Người dân ký cam kết thực hiện phong trào “Thôn, bản không có tội phạm”

       Quản lý địa bàn phức tạp về các loại tội phạm, nhất là tội phạm có liên quan đến ma túy, trong thời gian qua, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đề ra nhiều giải pháp nhằm hạn chế những hệ lụy mà loại tội phạm nguy hiểm này gây ra cho xã hội.

     Tại buổi phát động, đã có 143 hộ dân thôn Cổ Thành, xã Tân Thành tham gia ký bản cam kết thực hiện phong trào với các nội dung “bốn không” và "ba có". Cụ thể: Không thử và tổ chức sử dụng ma túy dưới mọi hình thức; không mua bán, vận chuyển, tàng trữ ma túy và trồng cây chứa chất ma túy; không làm ngơ trước các biểu hiện của ma túy trong cộng đồng; không bỏ rơi, kỳ thị người mắc nghiện ma túy, người bị nhiễm HIV/AIDS; có ý thức cảnh giác phòng ngừa và tinh thần phát hiện tố giác tội phạm và tệ nạn ma túy; có quyết tâm quản lý, giáo dục, chữa trị cho bản thân và con em nghiện ma túy; có tình thương và lòng vị tha đối với người sau cai nghiện ma túy, tái hòa nhập cộng đồng.
     Đây là thôn được chọn làm điểm của xã Tân Thành để sau đó nhân rộng ra 100% thôn, bản trên địa bàn do Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phụ trách, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vào công tác đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm.

Nguồn tin: Nguyễn Thành Phú