Chị Nhung bên sản phẩm chuối chiên chân không do gia đình chị làm ra

Tín hiệu vui từ mô hình chuối chiên chân không ở Tân Thành

Sau một thời gian ấp ủ kế hoạch và được các cấp, ngành chức năng quan tâm, tạo điều kiện về nhiều mặt, vừa qua, sản phẩm chuối ép chiên chân không của gia đình chị Trần Thị Hoài Nhung, ở thôn An Tiêm, xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa ra mắt người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Đây là sản phẩm mới, sử dụng công nghệ hiện đại để sản xuất, đảm bảo về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, với mô hình chuối chiên chân không, gia đình chị Nhung đã góp phần giúp người dân trên địa bàn xã và các địa phương lân cận có nơi tiêu thụ sản phẩm chuối quả với giá cả khá ổn định.

Nông sản Quảng Trị được nhiều người tiêu dùng lựa chọn

Triển vọng mới cho nông sản Quảng Trị

Những ngày cuối năm, các siêu thị trên địa bàn tỉnh phong phú chủng loại hàng hoá, sẵn sàng phục vụ nhu cầu sắm tết cho nhân dân. Bên cạnh những mặt hàng chất lượng cao mang thương hiệu Việt Nam, các mặt hàng nông sản Quảng Trị cũng đã tìm được chỗ đứng tại các siêu thị lớn và trong lòng người tiêu dùng bằng chính thương hiệu và chất lượng sản phẩm.

Vai trò phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới.

Vai trò phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới.

Chương trình xây dựng nông thôn mới ở Quảng Trị từ năm 2010 đến nay đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhận được sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân. Cùng với các tổ chức thành viên trong khối Mặt trận, các cấp Hội phụ nữ bằng nhiều việc làm thiết thực đã từng bước khẳng định vị trí, vai trò của mình trong xây dựng nông thôn mới.

Nông dân mạnh dạn đầu tư sản xuất cà phê nông hộ

Nông dân mạnh dạn đầu tư sản xuất cà phê nông hộ

Với mục đích khắc phục tình trạng được mùa mất giá, được giá mất mùa của cây cà phê, tại xã Hướng Phùng, địa phương có sản lượng cà phê lớn nhất của huyện Hướng Hóa, một số nông dân đã đầu tư máy xay cà phê nông hộ. Với hệ thống máy xay này, người nông dân mong muốn mang đến sản phẩm cà phê thương hiệu Hướng Hóa chất lượng hơn. Sau đây là ghi nhận của phóng viên tại xã Hướng Phùng.

Thông báo